Menu

Được xem là thế hệ vàng của ĐT Anh, nhưng Rooney, Lampard đã bỏ lỡ điều gì?


Trong một bài viết mới đây trên Sky Sports, cựu cầu thủ Liam Rosenior cho rằng ĐT Anh hưởng lợi từ thế hệ trẻ xuất ngoại, trái ngược với những thế hệ đàn anh trước đây.


Tam Sư kỳ vọng vào tương lai

Vị trí thứ 4 World Cup 2018 vừa qua đã nói lên con đường của ĐT Anh là đúng đắn, với niềm tin đặt vào những cầu thủ trẻ của HLV Gareth Southgate. Nhưng sau chiến dịch tại nước Nga, xứ sở sương mù cần tiếp tục phát huy những măng non để tranh tài trong tương lai, đó mới là cách đúng đắn để giúp bóng đá Anh phát triển.
Từ trước tới nay, Premier League luôn được xem là mảnh đất chết với những ngôi sao quốc nội. Việc được bơm quá nhiều kinh phí khiến giải Ngoại hạng đầy rẫy những siêu sao thế giới, và tại đó không có chỗ cho những tài năng bản địa. Đây là điều khiến Tam Sư thường hụt hơi ở những giải đấu lớn – nhưng mặt khác, họ cũng hưởng lợi từ thế hệ trẻ được đi “du học” này.
Đơn cử như Jadon Sancho, cái tên đang gây ấn tượng mạnh trong màu áo Dortmund. Cầu thủ 18 tuổi đã có quyết định táo bạo, rời Man City để gia nhập Bundesliga năm ngoái, và Sancho được đền đáp bằng suất triệu tập lên tuyển. Theo chuyên gia Liam Rosenior, bóng đá Anh cần xuất khẩu nhân tài ra nước ngoài nhiều hơn nữa.

ĐT Anh hưởng lợi từ thế hệ trẻ đi du học hình ảnh

ĐT Anh hưởng lợi từ thế hệ trẻ xuất ngoại, trái ngược với đàn anh trong quá khứ


“Sancho đang làm rất tốt, và cả Mason Mount cũng đang có mùa giải tuyệt vời ở Vitesse Arnhem. Tôi muốn chứng kiến nhiều cầu thủ xuất ngoại hơn, bởi một trong những điều đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của tôi là không thi đấu ở nước ngoài. Việc thích nghi ở môi trường mới là điều khó khăn, nhưng một khi vượt qua điều đó – bạn sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp hơn, một người đàn ông trưởng thành hơn.”
“Tôi nghĩ chúng ta đã bỏ lỡ cả một thế hệ vì quá tập trung vào Premier League. Bởi rất nhiều tiền đang đổ xuống ở giải Ngoại hạng, một quyết định rất dễ hiểu. Nhưng kể từ lúc này, tôi muốn thấy những cầu thủ trẻ thi đấu ở nước ngoài. Họ sẽ trở lại với những điều tuyệt vời đã học hỏi được. Bởi đôi khi, cách tốt nhất để phát triển là bước ra khỏi vùng an toàn” – Liam Rosenior cho rằng ĐT Anh hưởng lợi từ thế hệ trẻ xuất ngoại.
Nguyệt Anh – TTVN

Được đăng bởi: Link W88

Được xem là thế hệ vàng của ĐT Anh, nhưng Rooney, Lampard đã bỏ lỡ điều gì?
Rate this post

Leave a reply


Your email address will not be published. Required fields are marked *