Menu

Làm rõ thêm vụ người phụ nữ ở Sài Gòn hầu tòa sau khi để lộ tin nhắn


Chiều 2/8, sau 2 ngày xét xử và nghị án, TAND quận 7 (TP HCM) quyết định trả hồ sơ vụ án xét xử bị cáo Lưu Mỹ Liên (44 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM) về tội “Đánh bạc”.

Trước đó, bị cáo Liên bị cơ quan công tố đề nghị tuyên phạt mức án từ 6-9 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy qua hồ sơ, chứng cứ và diễn biến phiên tòa, cần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ hơn hành vi phạm tội của bị cáo Liên.

Cụ thể, số tiền đánh bạc phạm pháp hơn 6 triệu đồng đánh bạc mà cơ quan công tố cho rằng đã được làm rõ. Tuy nhiên, luật sư và bị cáo đều phủ nhận cho rằng đây là số tiền “ảo”, không đủ cơ sở để buộc tội. Theo HĐXX, cơ quan điều tra cần làm rõ số tiền đánh bạc này có thật hay không.

Làm rõ thêm vụ người phụ nữ ở Sài Gòn hầu tòa sau khi để lộ tin nhắn - Ảnh 1.

Tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ vụ án.

Theo cáo trạng, 17h ngày 21/12/2016, trinh sát tuần tra phát hiện bà Liên có biểu hiện nghi vấn bán số đề cho một số con bạc liền mời về trụ sở công an phường Tân Thuận Đông, quận 7 để làm việc.

Qua kiểm tra điện thoại di động của bà này, cơ quan chức năng phát hiện có tin nhắn lưu các số đề. Cụ thể, bà Liên bán cho Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Lê Minh Long và Phạm Thị Thu Hương cùng các con bạc khác chưa rõ lai lịch.


  • Tướng Vĩnh giới thiệu ‘ông trùm’ cho tướng Hóa lập đường dây đánh bạc

Từ lời khai của bà Liên, cơ quan chức năng cho rằng, bà này có hành vi phơi đề hơn 8 triệu đồng. Tuy nhiên, mặc dù kết luận số tiền đánh bạc là 8 triệu đồng, nhưng cơ quan điều tra chỉ xác định được 3 người mua đề với số tiền phơi 1,8 triệu đồng. Còn hơn 6 triệu đồng còn lại thì không tìm ra được người mua đề.

Kết luận điều tra thể hiện bà Liên tội “Đánh bạc”, quy định tại Điều 248 BLHS. Sau đó, VKS ban hành cáo trạng đồng quan điểm của cơ quan điều tra. Còn 3 người mua đề, cơ quan điều tra cho rằng hành vi đánh bạc chưa tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên phải xử lý hành chính.

Tại phiên xử ngày hôm trước, bà Liên khai quen biết với 3 người cùng làm chung công ty nên họ nhắn tin mua số đề. Đối với những người khác nhắn tin vào máy thì bà Liên không hề quen biết. Bị cáo Liên cho rằng bản thân bị oan, mong được HĐXX xem xét.

Bào chữa cho bị cáo Liên, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng, hồ sơ chứng cứ vụ án chỉ thể hiện bà này có hành vi đánh bạc với 1,8 triệu đồng. Theo quy định của pháp luật, hành vi đánh bạc từ 5 triệu trở lên mới xem xét xử lý hình sự.

Được đăng bởi: lamgiaucobac.com

Làm rõ thêm vụ người phụ nữ ở Sài Gòn hầu tòa sau khi để lộ tin nhắn
Rate this post

Leave a reply


Your email address will not be published. Required fields are marked *