Menu

Lampard kéo bè kéo cánh, tính “Derby hóa” Chelsea


Chuẩn bị nhậm chức ghế nóng sân Stamford Bridge, cựu tiền vệ huyền thoại người Anh cũng bổ nhiệm những tay chân tin cẩn ở đội bóng hạng nhất vào bộ sậu huấn luyện.

Khả năng cao Frank Lampard sẽ trở thành tân HLV trưởng của Chelsea mùa hè này, thay thế người tiềm nhiệm Maurizio Sarri đã ra đi chỉ sau một năm gắn bó để hồi hương nước Ý dẫn dắt Juventus. Trong khi đó, Derby County sẽ được đền bù hợp đồng vào khoảng 4 triệu bảng.

CLB hạng nhất Anh cũng đã xác nhận bật đèn xanh cho cựu tiền vệ 41 tuổi tự do đàm phán với đội bóng cũ. Nếu mọi chuyện diễn tiến hoàn toàn tốt đẹp, anh sẽ trở về Stamford Bridge dẫn dắt The Blues theo bản hợp đồng có thời hạn ba năm, hưởng lương 5,5 triệu bảng/năm.

HLV Frank Lampard dẫn dắt Chelsea, kéo theo các trợ lý từ Derby hình ảnh
HLV Frank Lampard dẫn dắt Chelsea, kéo theo các trợ lý từ Derby County

Nhậm chức thuyền trưởng Chelsea, Lampard cũng tranh thủ kéo bè kéo cánh đội ngũ trợ lý từ Derby sang, với những quyết định bổ nhiệm cả hai cánh tay phải Jody Morris và Chris Jones, hai cố nhân của sân Stamford Bridge dưới thời Antonio Conte.

Bên cạnh đây, chuyên gia phân tích Steve Rands nhiều khả năng cũng sẽ theo chân Lampard như khi ông rời Manchester City để đến với Derby cùng anh. Thậm chí, chính từ phía Chelsea cũng tạo điều kiện xây dựng vây cánh cho huyền thoại dội bom số một lịch sử CLB.

Cụ thể, trưởng bộ phận phát triển học viện Joe Edwards sẽ được thăng chức vào ban huấn luyện đội một hỗ trợ Lampard, trong khi Gianfranco Zola đang được thuyết phục ở lại Stamford Bridge mặc dù ông sếp đồng hương Sarri đã ra đi.

Trước đó không lâu, Petr Cech cũng đã giải nghệ và tái hợp Chelsea với vai trò cố vấn kỹ thuật. Đó không phải người đồng đội cũ duy nhất hội ngộ Lampard, khi những Claude Makelele, Didier Drogba và cả Michael Ballack đang lấy bằng HLV hạng B của UEFA với LĐBĐ Xứ Wales đều được liên hệ trở về Stamford Bridge.

Gia Khoa (TTVN)

Được đăng bởi: Link W88

Lampard kéo bè kéo cánh, tính “Derby hóa” Chelsea
Rate this post

Leave a reply


Your email address will not be published. Required fields are marked *