Menu

Premier League thống trị Châu Âu: Bóng đá sau cùng đã trở về nhà!


Một trận chung kết Champions League toàn Anh, cũng như rất có thể cả một trận chung kết Europa League toàn Anh. Premier League hưng thịnh trở lại và thống trị Châu Âu, thậm chí bởi những kẻ không phải mạnh nhất xứ sở sương mù.

Bất cứ cái gì Jurgen Klopp có thể làm, Mauricio Pochettino cũng làm được theo. Một trong hai nhà cầm quân tài năng hàng đầu bóng đá thế giới thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ giải cơn khát danh hiệu kể từ ngày đặt chân lên xứ sở sương mù trong đêm Madrid đầu tháng Sáu tới đây.

Liverpool vs Tottenham chung kết Champions League 201819 hình ảnh
Liverpool vs Tottenham chung kết Champions League

Liverpool và Tottenham hiên ngang tiến vào trận chung kết Champions League tại Wanda Metropolitno sau những màn lội ngược dòng ngoạn mục không tưởng trước Barcelona và Ajax Amsterdam. Trong khi The Kop đại thắng 4-0 dưới mái nhà Anfield sau khi đã thua trắng 0-3 ở Camp Nou, Spurs thậm chí còn lật ngược thế cờ ba bàn tương tự ngay trên đất khách Hà Lan chỉ trong vòng 45 phút hiệp hai.

Như vậy, hai đại diện Premier League đã làm nên trận chung kết Champions League toàn Anh thứ hai trong lịch sử, 11 năm sau khi Manchester United và Chelsea rạng danh xứ sở sương mù ở Moscow. Nửa thập kỷ thống trị Châu Âu của bóng đá Tây Ban Nha cũng đã kết thúc, mỉa mai làm sao khi thủ đô xứ sở bò tót chính là nơi đăng quang của một tân vương lục địa già.

Premier League thống trị Châu Âu Bóng đá sau cùng đã trở về nhà! hình ảnh 2
Arsenal vs Chelsea chung kết Europa League

Có thể nói đây là mùa giải mà người Anh mới là những kẻ thống trị Châu Âu tuyệt đối. Không chỉ trận chung kết Champions League nội bộ đảo quốc sương mù, viễn cảnh tương tự cũng có thể xảy ra ở Europa League đêm nay khi Arsenal và Chelsea đều đang chiếm lợi thế so với các đối thủ bán kết Valencia và Frankfurt.

Điều càng đáng nói và thú vị là trong số Liverpool, Tottenham, Arsenal hay Chelsea, thậm chí không ai là đội bóng mạnh nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại, thay vào đó phải là Manchester City của Pep Guardiola với chức vô địch Premier League năm thứ hai liên tiếp trong tầm tay. Có lẽ nhầm giải đấu, nhưng hãy cứ mạnh dạn “gáy” bóng đá sau cùng đã trở về nhà!

Gia Khoa (TTVN)

Được đăng bởi: Link W88

Premier League thống trị Châu Âu: Bóng đá sau cùng đã trở về nhà!
Rate this post

Leave a reply


Your email address will not be published. Required fields are marked *