Menu

UEFA Champions League chính thức thay đổi giờ thi đấu


Thể Thao 247 – Kể từ mùa giải 2018/2019 trở đi, các khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức các trận đấu UEFA Champions League với 2 khung giờ khác nhau chứ không còn là một khung giờ như trước đây.

Thay vì phải thức dậy xem UEFA Champions League từ 01h45 (giờ mùa hè) hay 02h45 (giờ mùa đông) như những mùa giải từ 2017/2018 đổ về trước, kể từ mùa 2018/2019 trở đi, NHM bóng đá Việt Nam sẽ có thêm một khung giờ mới để thưởng thức bóng đá châu Âu.

Theo thông báo trên trang chủ UEFA: Bắt đầu từ vòng bảng, một buổi tối sẽ có hai trận đấu sớm, diễn ra lúc 18h00 (0h theo giờ Việt Nam). Sáu trận còn lại sẽ đá vào khung giờ muộn, lúc 20h00 (2h sáng theo giờ Việt Nam). Những cuộc so tài vào mùa đông sẽ diễn ra muộn hơn một tiếng, tức 1h sáng và 3h sáng. Các trận đấu diễn ra tại Nga có thể thi đấu với khung giờ khác sớm hơn do nhiệt độ ở đây quá lạnh.

champions-league-thay-doi-gio-thi-dau

Thêm một thay đổi khác kể từ mùa 2018/2019: Từ vòng bảng đến vòng tứ kết, mỗi một lượt đấu sẽ chỉ diễn ra trong một tuần. Tức là tại vòng bảng, mỗi buổi tối sẽ có tám trận đấu. Đây là một sự khác biệt đáng kể so với trước đây, mỗi một lượt đấu, kể từ vòng bảng đến vòng tứ kết sẽ diễn ra trong hai tuần liên tiếp.

Đây là một động thái mang tính chất thương mại của EUFA. Cách làm mới này vừa nhằm tăng khả năng xem bóng đá của nhóm khách hàng khu vực châu Á và Bắc Mỹ, vừa giúp tăng doanh thu cho UEFA Champions League. Thời điểm xem Champions League tại châu Á sẽ được đẩy lên sớm hơn, vào lúc 1h sáng. Tại Mỹ, khán giả cũng có thể theo dõi những trận đấu sớm, vốn được khởi tranh từ 6h sáng. Bất lợi duy nhất có lẽ là những NHM châu Âu, họ phải về nhà sớm hơn để xem các trận đấu từ 18h.

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu UEFA Champions League 2018/2019

>>>Lịch thi đấu UEFA Nations League 2018/2019Được đăng bởi: W88

UEFA Champions League chính thức thay đổi giờ thi đấu
Rate this post

Leave a reply


Your email address will not be published. Required fields are marked *